Những lưu ý cần biết khi bán hàng qua facebook

Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm gì thì kênh facebook là một trong những kênh hiệu quả mà bạn nhất định phải khai thác. Với một vài lưu ý khi bán hàng qua facebook dưới đây, bạn sẽ định hình được đúng hướng đi cho doanh nghiệp của mình.

hand reaching images streaming from the deep

Cần tìm hiểu kỹ những lưu ý trước khi thực sự triển khai bán hàng qua facebook

1. Thấu hiểu khách hàng – điều quan trọng nhất

Dù là facebook hay bất kỳ một kênh nào khác, muốn kinh doanh hiệu quả, thu về doanh số khổng lồ, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là tìm ra tập khách hàng tiềm năng của mình, tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, biết được khách hàng thích gì và ghét gì để đưa ra những chiến lược đúng đắn. Có thấy hiểu người tiêu dùng thì mới có thể viết ra những content chạm đến trái tim của người đọc.

2. Nắm vững các kỹ thuật chạy quảng cáo facebook

Đối với những người mới bắt đầu tham gia bán hàng trên facebook, bạn có thể tham gia một vài khóa học về kỹ thuật chạy quảng cáo facebook để nắm vững nguyên lý nền tảng. Tuy nhiên, những người chạy quảng cáo facebook lâu năm và chuyên nghiệp đều biết được rằng, việc chạy quảng cáo bán hàng qua facebook cần một quá trình kiểm thử lâu dài để tìm ra được đúng hướng đi. Với bất kỳ dự án hoặc sản phẩm nào, bạn đều cần test thử trên nhiều phương diện để tìm ra cách tiếp cận hiệu quả nhất mà tốn ít chi phí nhất.

3. Liên tục cập nhật thuật toán và sự thay đổi của facebook

Facebook và Google luôn luôn cập nhật thuật toán để thích ứng với sự thay đổi chóng mặt về nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, nếu bạn không nhanh nhạy cập nhật những yếu tố mới trên facebook, bạn sẽ nhanh chóng bị tụt hậu. Ví dụ điển hình là trong năm 2016 và 2017, live stream và video lên ngôi trong cộng đồng facebook. Nếu bạn chưa áp dụng chúng trong kinh doanh, bạn đã tụt hậu so với đối thủ. Bạn không muốn chính mình tận tay dâng tặng khách hàng cho nhãn hàng khác đúng không? Vậy thì bạn nhất định phải lưu ý đến điều này nếu muốn bán hàng qua facebook hiệu quả.

ban-hang-qua-facebook-02

05 gợi ý về cách bán hàng hiệu quả trên facebook

4. Kỹ thuật viết content thôi miên người đọc

Content chính là yếu tố quan trọng nhất đối với mọi dự án bán hàng qua facebook hay bất kỳ kênh nào khác. Content bao hàm nhiều yếu tố như: hình ảnh, nội dung, infographic, video,… Muốn bán hàng qua facebook hiệu quả, bạn nhất định phải đầu tư chất xám vào việc sản xuất nội dung. Với những cá nhân tự kinh doanh trên mạng, bạn cần tự mình nắm vững các kỹ thuật viết content thôi miên người đọc. Muốn làm được điều này, điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là nắm rõ nhu cầu của tập khách hàng tiềm năng của chính doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, bạn nhất định phải tìm được cho mình một vài nhân tố giúp bạn viết content thôi miên người đọc.

Với những lưu ý cơ bản nhưng hết sức quan trọng về cách thức bán hàng qua facebook hiệu quả kể trên, bạn nhất định sẽ tìm được cho mình hướng đi đúng đắn, thu về những tập khách hàng trung thành và mang lại lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement