Hướng Dẫn Tự Học Video Học Facebook Marketing Hiệu Quả Tại Nhà

Sử dụng các video học Facebook Marketing tại nhà là lựa chọn của rất nhiều bạn. Nhưng không phải khi nào cũng hiệu quả theo cách học này. Bài viết hướng dẫn cách tự học Marketing Facebook qua video hiệu quả tại nhà.

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến việc tự học qua video không hiệu quả nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là chủ quan do tâm lý “học video có khác gì đến lớp đâu mà cần chuẩn bị gì”.

Suy nghĩ trên hoàn toàn sai lầm bởi không chuẩn bị bạn sẽ mất thời gian, bị động và mất cả tiền.

video-hoc-facebook-marketing3

Học Facebook Marketing qua video

Hãy chọn lọc các video hữu ích từ nguồn kênh đa dạng

Internet phát triển tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận và tìm hiểu thông tin không tốn kém.

Ví dụ: khi bạn muốn học Facebook Marketing bạn có thể học theo nhiều cách qua internet:

  • Dùng ebook hoặc tìm kiếm các bài chia sẻ trên mạng nếu bạn thích đọc, có khả năng tổng hợp và tư duy tốt (dù cách này hơi mất thời gian).
  • Tham gia các fanpage, các nhóm trên các cộng đồng mạng xã hội để cùng nhau tham gia thảo luận, chia sẻ về một vấn đề nào đó (tiếp thu kinh nghiệm thực tế của người khác – cách này vẫn hơi lâu).
  • Sử dụng các video học Facebook Marketing (trên Google, Youtube, Vimeo..) dường như hiệu quả hơn cả bởi nó gần như là bạn được truyền đạt theo cách dễ hiểu nhất thế nhưng nhiều bạn vẫn học không hiệu quả. Tại sao?

Câu trả lời chỉ đơn giản: bạn tiếp thu chậm do không chịu chuẩn bị bài trước khi học – bị thụ động khi cần tiếp nhận kiến thức mới.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước khi học cần chuẩn bị những điều sau

 “Chọn” thầy

Qua cách truyền đạt

Trong biển học mênh mông, nhân tài vô kể bạn sợ gì không tìm được thầy giỏi. Quan trọng nhất không chỉ cần thầy giỏi mà phải là một người thầy có cách truyền đạt dễ hiểu với bạn.

Đã có những thành công gì?

Người có nhiều thành công trong nghề là người có thể cho bạn những kinh nghiệm thực tế nhất để bạn học hỏi từ kinh nghiệm của họ mà tránh lặp lại những sai lầm tương tự.

Lượng kiến thức cung cấp

Với mỗi lượng kiến thức nhận được bạn không cần mất thời gian đi kiểm chứng nơi khác, với người khác. Hãy ứng dụng nó luôn vào việc kinh doanh của bạn để kiểm định luôn vì với những kiến thức cần có hiệu quả thực tế thì quan trọng là nó đúng và sát với thực tế nhất.

Chọn thầy giỏi, có kinh nghiệm thực tế hay chỉ cần giỏi?

Câu hỏi này quá thừa rồi. Dĩ nhiên nên chọn thầy giỏi và kinh nghiệm thực tế bởi trong ngành này dù có giỏi mà xa rời thực tế thì không thể thành công.

video-hoc-facebook-marketing

Giải pháp học Facebook Marketing qua video hiệu quả?

­Trong quá trình học cần có những gì?

Sau khi đã “chọn” được thầy và phương pháp học phù hợp bạn cần chuẩn bị thật tốt những thứ sau để có một hành trình học tập hiệu quả.

Thái độ học hành nghiêm túc, kiên trì

Dù là học một mình thì bạn cũng nên có thái độ nghiêm túc, tập trung vào bài học để không lãng phí thời gian. Ngoài ra bạn nên tập cho mình tính kiên trì để không bỏ cuộc khi gặp kiến thức khó hoặc thực hành thất bại.

Đồ dùng cần có

  • Dĩ nhiên là một chiếc máy tính/ điện thoại với kết nối mạng ổn định.
  • Giấy, bút (có sổ càng tốt) để ghi chép.
  • Và một bàn học nhỏ để thật xa giường, tránh tình trạng mới học một chút đã lăn ra ngủ.

Chuẩn bị kiến thức

Bạn nên tìm hiểu qua những kiến thức mới trong video để khi học sẽ dễ hiểu hơn và không mất thời gian coi đi coi lại.

Nếu có thời gian bạn nên tìm một vài cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản về Facebook Marketing đọc tham khảo trước.

Ghi chép

  • Những ý chính, quan trọng để khi cần có thể xem lại.
  • Những điểm khó hiểu, chưa rõ ràng… để tìm hiểu sau.

Những phần mềm kỹ thuật cần có

Trong quá trình học bạn sẽ được giáo viên yêu cầu cài đặt những phần mềm cần thiết. Khi đó bạn nên cài ngay để có thể thực hành luôn.

Ví dụ và cách giải quyết

video-hoc-facebook-marketing2

Ghi chép lại kinh nghiệm đã nghe

Hãy lưu ý ghi chép lại những ví dụ, những khó khăn và cách giải quyết của họ để rút kinh nghiệm cho bản thân..

Thực hành

Nên thực hành những kiến thức vừa học thật nhiều lần để quen và biến nó thành của mình. Lúc này chính là lúc bạn cần kiên nhẫn nhất bởi có thể bạn sẽ không làm được ngay. Mỗi làm làm sai bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và biết cách khắc phục nó.

Cứ kiên trì như thế bạn chắc chắn sẽ giỏi. Đừng nản lòng!

Theo dõi các tài khoản kinh doanh thành công trên Facebook

Kết hợp với việc sử dụng video học Facebook Marketing, bạn nên theo dõi thường xuyên các tài khoản kinh doanh thành công trên Facebook để tìm ra phương thức vận hành họ đang áp dụng. Sau đó xem xét điểm gì được và còn gì hạn chế để rút kinh nghiệm cho việc kinh doanh của bạn.

Personal Perspective of a Person Planning for Work

Tự xây dựng kế hoạch cho mình từ những điều đã học

 

Trên đây là chia sẻ của trong việc sử dụng video để tự học Facebook Marketing hiệu quả tại nhà. Để học tốt bạn cần có sự chuẩn bị về tâm lý và đồ dùng ngay từ trước và cả trong quá trình học.

 

Cơ mà các bạn đã áp dụng phương pháp này chia sẻ rằng họ thường thấy kiến thức chia sẻ qua các video trên mạng không sâu, cũng không được cung cấp nhiều kinh nghiệm thực tế.

Điều này không thể trách được bởi đã phải mất bao nhiêu thời gian, vất vả rất nhiều, khó khăn rất nhiều, thậm chí người chia sẻ phải từng rơi vào tình cảnh mất tất cả rồi mới có ngày hôm nay với những kiến thức, kinh nghiệm quý báu đó thì tại sao họ phải cho bạn miễn phí tất cả? Chia sẻ đã rất quý rồi.

Bạn nào có nhu cầu hãy cứ tìm hiểu khóa học Facebook Marketing đi. Nếu hữu ích thì cứ cắp cặp đi học thôi chứ tự học mất thời gian vô cùng.

 

Chúc bạn sớm thành công!

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement