6 cách đơn giản gây ấn tượng mạnh trong bài viết quảng cáo

 Chỉ với 6 cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có một bài viết quảng cáo ấn tượng, gia tăng tỉ lệ nhấp chuột, viral một cách đáng kinh ngạc.

Gia tăng tỉ lệ tiếp cận, tạo viral, in sâu thông điệp quảng cáo trong suy nghĩ người đọc và quan trọng nhất là tạo ra sự chuyển đổi. Đó là những mục đích chính mà bất kì bài viết quảng cáo nào cũng mong muốn đạt được. Dưới đây là 6 cách đơn giản nhất để giúp bạn có thể đạt được điều đó trong bài viết quảng cáo của mình.

click-through-rate-la-gi

 1. Giật tittle

giat-title

Chưa biết là bài viết quảng cáo của bạn hay đến đâu, nhưng nếu người đọc không chịu click vào xem thì tất cả đều trở nên vô tác dụng. Tạo ra một tiêu đề ấn tượng là cách đơn giản nhất và cũng quan trọng nhất giúp thu hút người đọc đến với bài viết của bạn.

Vậy làm sao để có thể tạo ra một tiêu đề hấp dẫn với người đọc. Một tiêu đề hấp dẫn thường chứa đựng những yếu tố sau:

 • Lợi ích: Tiêu đề cho người đọc thấy được lợi ích của họ nếu như đọc bài quảng cáo của bạn. Lợi ích càng nhiều tỉ lệ người nhấp chuột càng cao.

Ví dụ: 10 cách đơn giản giúp bạn target đúng đối tượng quảng cáo facebook.

 • Mất mát: Tạo ra sự sợ hãi,lo lắng cho người đọc để bắt họ xem bài viết của bạn, nếu như không ấn vào bài viết thì sẽ mất đi một thứ gì đó rất quan trọng.

Ví dụ: Sát thủ bí ẩn giết người hàng loạt trong sữa trẻ em.

 • Tạo sự đồng cảm: Tạo ra cho người sự đồng cảm, sự tò mò, họ thấy được cái tôi của bản thân trong đó hoặc lấy được tình thương, sự thương cảm của người đọc.

Ví dụ: Cậu bé khuyết tật tứ chi nhận học bổng 3 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

 

 1. Hình ảnh ấn tượng

Bất kì bài viết nào cũng nên sử dụng hình ảnh chứ không riêng gì bài viết quảng cáo. Hình ảnh là yếu tố quan trọng giúp người đọc dễ tiếp cận nhất đến nội dung mà bạn muốn truyền tải. Không ai muốn đọc một bài viết chỉ toàn chữ cả, hình ảnh sinh động bổ sung cho nội dung sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi lên nhiều lần.

Một số lưu ý để có được những hình ảnh tốt nhất, ấn tượng nhất:

 • Sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung, bổ sung cho nội dung.
 • Sử dụng hình ảnh thật, gần gũi với người đọc.
 • Sử dụng những hình ảnh có tông màu nóng: đỏ, vàng, cam… giúp gia tăng tỉ lệ mua hàng lên nhiều lần.
 • Có thể thêm chữ vào ảnh nhưng không nên quá 30% kích thước ảnh.
 • Không sử dụng ảnh có độ phân giải thấp.

 

 1. Ví dụ cụ thể

Một bài viết có ví dụ cụ thể sẽ giúp gia tăng thêm sự tin tưởng của người đọc. Ví dụ càng chi tiết càng cụ thể càng đáng tin cậy.

 

 1. Câu truyện cảm động

Viết bài viết quảng cáo theo hướng kể một câu truyện được coi là những cách hàng đầu giúp tạo viral mạnh nhất. Cậu truyện của bạn càng thật, càng xoáy sâu vào nỗi đau, tình thương của người đọc càng viral mạnh.

Những câu truyện này không nhất thiết phải có thật. Bạn có thể tự tạo ra sao cho phù hợp với nội dung bạn muốn truyển tải đến người đọc, tuy nhiên câu truyện nên gần gũi phù hợp với cuộc sống để lấy được lòng tin của người đọc.

 

 1. Sử dụng feedack

quang-cao-google-remarketing-voi-feedback

Với mục đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi không có gì tuyệt vời hơn sử dụng feedback khách hàng. Những feedback từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm chính là bằng chứng tuyệt vời nhất giành cho sản phẩm của bạn.

 

 1. Giải quyết vấn đề

qua-trinh

Giải quyết vấn đề cho người đọc chính là cách gây ấn tượng tuyệt vời nhất giành cho họ. Khi bạn thực sự tạo ra giá trị, giải quyết được vấn đề của người đọc, giúp họ thỏa mãn với yêu cầu của mình thì lúc đó chính là bạn đang quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của mình một cách tốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement