4 cách viết ký tự đặc biệt trong Facebook không thể đơn giản hơn

Bạn phát chán với việc căng mắt mò từng ký tự trong một cái bảng bé tí? Đọc ngay bốn cách viết ký tự đặc biệt trong Facebook dưới đây để thấy việc tạo những icon, symbols chưa bao giờ dễ đến thế.

Ký tự đặc biệt là một công cụ hiệu quả để làm nổi bật các bài posts Facebook. Khi bạn viết một post dài và có nhiều ý nhỏ như quảng cáo hoặc đăng tin tuyển dụng, các ký tự đặc biệt sẽ giúp chia ý một cách dễ nhìn và khoa học nhất. Bài post với các ký tự đặc biệt cũng dễ theo dõi và hấp dẫn hơn đối với người sử dụng Facebook trên điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình nhỏ.

Hiện tại Facebook không cung cấp nền tảng chèn ký tự đặc biệt trực tiếp khi update các status nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ký tự đặc biệt bằng những cách dưới đây.

  1. Chèn ký tự đặc biệt sử dụng WORD

Khi sử dụng cách này, bạn sẽ gõ ký tự đặc biệt trong WORD trước rồi copy ký tự đó vào Facebook. Để làm được điều này, bạn khởi tạo một file Word trắng, chọn Insert > Symbols > More symbols. Lựa chọn ký tự đặc biệt mà bạn muốn tìm trong bảng ký tự có sẵn của WORD và ấn Insert để nó xuất hiện ngoài văn bản đã khởi tạo.

1 cach-viet-ky-tu-dac-biet

Hộp thoại Symbols trong Word

Lặp lại các bước trên để chèn thêm nhiều ký tự khác trong văn bản Word. Khi bạn đã lựa chọn đủ những ký hiệu cần có, copypaste vào post hoặc comment để ký tự xuất hiện trong Facebook.

2 cach-viet-ky-tu-dac-biet

 Paste vào Facebook

  1. Tạo ký tự đặc biệt với Character Map

Sử dụng Character Map cũng là một cách để tạo ký tự Facebook nhờ copy & paste. Để mở Character Map, mở hộp thoại Run, gõ charmap và ấn Enter.

3 cach-viet-ky-tu-dac-biet

 Mở Character Map bằng Run command

Lựa chọn các ký tự bạn muốn dùng. Những ký tự đã chọn sẽ xuất hiện trong trường Character to Copy.

4 cach-viet-ky-tu-dac-biet

Lựa chọn các ký tự trong Character Map

 

  1. Sử dụng trình duyệt mở rộng trong Google Chrome

Special Characters là một ứng dụng mở rộng trong Google Chrome cho phép bạn tạo ký tự đặc biệt trong các biểu mẫu online (online forms) và các trường ký tự (text fields) một cách nhanh chóng. Bạn có thể download Special Characters từ Chrome Web Store.

Special Characters sẽ giúp bạn quản lý các ký tự đặc biệt theo từng bộ sưu tập (collections). Để tạo và update một collection, ấn chuột phải vào biểu tượng Special Characters > Options.

5 cach-viet-ky-tu-dac-biet

 Mở Special Characters

 

Click chuột trái vào Add Charactercopy & paste ký tự bạn muốn sử dụng (từ Character map hoặc từ một trang web) vào Character field. Lặp lại những bước trên để chèn thêm nhiều ký tự vào collection.

6 cach-viet-ky-tu-dac-biet

 Thêm biểu tượng vào collection

 

Chọn Save để update collection.

Để sử dụng các ký tự đã lưu trong Facebook posts hoặc comments, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào ô text và chọn Special Characters > Insert (special character) như hình dưới đây.

7 cach-viet-ky-tu-dac-biet

 Chèn ký tự từ Special Characters

  1. Copy từ các website chuyên về tạo ký tự đặc biệt

Chỉ cần gõ từ khóa “facebook special symbols”, Google sẽ cho ra bạn một danh sách hàng trăm website có sẵn các ký tự đặc biệt.

Các website này sẽ cung cấp cho bạn những ký tự tạo hình độc đáo hoặc những icon trong điện thoại chạy nền tảng Android hoặc IOS. Việc bạn cần làm chỉ là chọn các ký tự yêu thích, copy và paste vào ô text trong Facebook.

Một số trang web chứa nhiều ký tự đẹp và dễ sử dụng: Fsymbols.com, Fbicons,net

 8 cach-viet-ky-tu-dac-biet

 Giao diện website Fsymbols

Kết

Không còn phải căng mắt dò từng ký tự trong một cái bảng biểu nhỏ tí teo với cả trăm ký tự như cách thông thường, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo những symbols, characters độc đáo bằng 4 cách nêu trên. Chúc các bạn tạo được thật nhiều content Facebook sáng tạo và đẹp với các ký tự, icons.

Tìm hiểu thêm nhiều “tuyệt chiêu” sáng tạo content tại 3c.edu.vn

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement