CÁCH XÂY DỰNG CONTENT MARKETING PLAN HIỆU QUẢ NHẤT

.Giả sử bạn là một nhân viên content, hay một nhân viên marketing, một sáng đẹp giời sếp gọi bạn đến và yêu cầu “hey, có biết cách xây dựng một content marketing plan hiệu quả nhất không, làm ngay cho tôi một bản?”. Rồi bạn đứng đờ ra.

Tất nhiên là phải đờ ra rồi, vì xây dựng một kế hoạch content marketing hiệu quả là cực kỳ khó. Bản plan đó phải làm sao để không trực tiếp bán sản phẩm của doanh nghiệp một cách trắng trợn và thô thiển, mà chỉ gián tiếp làm việc đó thông qua những nội dung rất “vô tư” cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Tập trung vào mục đích cao nhất là biến họ thành khách hàng trung thành, thông qua những kết nối hay sự thân thuộc.

  1. Bạn nên chia kế hoạch cả mình rõ ràng ra làm hai loại: dài hạn và ngắn hạn. Kế hoạch ngắn hạn sẽ giải quyết từng giai đoạn nhỏ để hoàn thiện tổng thể mục đích content marketing plan của bạn.

cach-xay-dung-content-marketing-plan-hieu-qua-nhat1

  1. Biết về người mình sẽ viết cho (nghiên cứu đối tượng). Cũng giống như tán gái ấy, nếu bạn hiểu về người ấy càng nhiều có phải là cơ hội tán đổ của bạn càng cao không. Hãy bới móc, nghiên cứu thật kỹ để kết bạn và lật tẩy hết những mong muốn sâu xa bí hiểm của khách hàng. Nhớ nhé, không chỉ tuổi tác thông tin các nhân mà còn phải cả sở thích, sở ghét, mỗi quan tâm, khó khăn sâu thẳm, khát khao thầm kín..
  2. Thông điệp. Bạn phải xác định được một thông điệp xuyên suốt và nhất quán cho bản content marketing plan của mình. Và thông điệp này nhất định phải ăn khớp với kế hoach truyền thông chung của thương hiệu. Bạn nên chia nhỏ nội dung ra theo từng giai đoạn nhưng vẫn nhất định phải bám vào thông điệp chung nhất. Giống như là mọi con đường cuối cùng lại đổ về Roma ấy.

Ví dụ nhé:

– Thông điệp truyền thông chung: Khóa đào tạo X là tấm bản đồ giúp con bạn bước vào đời mà không lạc lối.

+ Content marketing 1: Những khó khăn mà con bạn gặp phải ở lứa tuổi của chúng.

+ Content marketing 2: Cách giáo dục khác nhau giữa phương Đông và phương Tây..

+…

  1. Nội dung. Có vô vàn các dạng nội dung, nhưng bạn cần phân tích kỹ sau đó chắt lọc lấy kiểu nội dung nào

a, Giúp bạn tương tác với khách hàng tốt nhất.

b, Có tính lan truyền cao nhất.

Khi tạo content marketing plan cần đầu tư suy nghĩ xem nội dung đó có dễ hấp dẫn, dễ được chia sẻ và sử dụng lại hay không. Hãy nhớ, càng nhiều người phản hồi, plan của bạn càng dễ thành công.

Lưu ý: đừng cố công quảng bá sản phẩm của bạn ở những nội dung này, thật đấy, khách hàng sẽ dễ dàng phát hiện ra điều đó và sẽ có cảm giác giống bị dắt mũi. Thay vì vậy, hãy cố gắng thể hiện mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ và trở thành “bạn tốt” của họ. (Vất vả sắp hơn tán gái rồi đấy).

cach-xay-dung-content-marketing-plan-hieu-qua-nhat

  1. Đừng bỏ qua bất kỳ kênh tiếp thị nào. Facebook, website, email, truyền thông nội bộ, sách báo chi, truyền hình… tất cả các social network bạn có bạn phải tận dụng bằng hết. Tạo content cùng thông điệp nhưng khác nội dung (cho phù hợp phương tiện truyền tải) rồi kết nối chúng với nhau thành một khối. Như thế mới có được một content marketing plan thống nhất, hiệu quả.
  2. Phân tích đánh giá. Bạn cần phải gom tất cả những phản hồi và số liệu từ khách hàng lại và thường xuyên đánh giá content marketing plan của mình. Dạng plan này rất linh hoạt, thường thì sau một hồi chạy thử nghiệm chúng đều cần được xem xét điều chỉnh lại để tối ưu nhất.

Tuy nhiên bạn cần nhớ có hai thứ không bao giờ được thay đổi trong content marketing plan: thông điệp chung và mục tiêu kinh doanh.

Content marketing plan chính là xương sống của một kế hoạch truyền thông, hãy nhìn nhận xu hướng để tạo nên những kế hoạch mang được màu sắc nhãn hàng và đáp ứng xu hướng thời đại.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement