Cách viết content hay thu hút người đọc

Việc  tạo ra những Content hay trong kỉ nguyên số sẽ là trọng tâm chính cho các doanh nghiệp năm 2016 và những năm về sau. Trong bối cảnh Google ngày càng cập nhật những thuật toán chống spam thì việc tạo ra content hay và chuẩn SEO chắc chắn giúp bạn chinh phục TOP google.
Để  viết được nội dung content hay nay không còn là một nhiệm vụ khó khăn, cho dù bạn là dân IT, kỹ thuật với ngôn từ còn khô khan. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo ra những  content hay nhất để thu hút người đọc.

user-generated-content
Các nguyên tắc viết Content hay cho dân SEO & Marketing Online

Nguyên tắc số 1: Nội dung đừng để lan man, hãy tập trung vào những gì mình muốn truyền tải
Người đọc chẳng bao giờ bỏ thời gian vào xem những bài viết không rõ chủ để, lan man dài dòng không mang lại sự thuyết phục. Họ cho rằng bạn đang lừa họ và sẽ chẳng bao giờ quay trở lại Website bạn một lần nữa đâu. VÌ vậy, hãy tập trung vào những gì bạn muốn viết, bám sát theo chủ đề đã định sẵn, phát triển theo ngôn ngữ gần gũi và thuyết phục nhất, cô đọng và súc tích.

Nguyên tắc số 2: Viết đoạn mở đầu thật hay
Bạn đang có một sản phẩm hay dịch vụ nào đó muốn hướng tới khách hàng là người đọc, vậy thì ngay những dòng  đầu tiên bạn hãy cung cấp những gì tinh túy nhất về sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn nên tóm lược nội dung một cách khái quát, đầy đủ và dùng những từ ngữ gây kích thích, tò mò với người đọc để họ tự khám phá phần tiếp theo.
Quả đúng không sai thì người ta có câu:’’ đẹp đẽ phô ra, xấu xa che lại . Nếu bạn đặt mình vào vị trí người đọc thì bạn sẽ hiểu những gì họ đang muốn cung cấp và hãy dẫn dặt họ để họ hiểu được cái họ cần trong bài viết.
Nguyên tắc số 3: Thêm hình ảnh sinh động, kết hợp với video
Sử  dụng hình ảnh liên quan đến bài viết của bạn sẽ hấp dẫn và lôi kéo người đọc hơn, bài viết của bạn sẽ không hề nhàm chán mà ngược lại tạo hứng thú cho người đọc. Kích thích thị giác của người đọc với hình ảnh chân thực, rõ nét có thể khiến người đọc chăm chú từ đầu đến cuối đấy bạn.
Kết hợp với video liên quan càng làm content  của bạn trở nên sinh động, đó có thể là mẹo nhỏ nhưng lại mang đến khá nhiều lợi ích cho bạn trong việc giữ chân người đọc.

Nguyên tắc số 4: Nguyên tắc vàng  5W1H
Hãy đặt mình vào những người tiêu dùng thông thái khi họ  muốn tìm hiểu một sản phẩm hay một dịch vụ, họ thường có những câu hỏi sau:
nguyen-tac-5w1h (1)
WHAT? (Cái gì?)
WHERE (Ở đâu?)
WHEN (Khi nào?)
WHY (Tại sao?)
HOW (Như thế nào?)
Who (Đối tượng)

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn sáng tạo ra những content hay. Bạn còn băn khoăn? Hãy đăng kí ngay với khóa học 3C của Vinalink để tự mình viết ra được những content hay thu hút được nhiều người đọc nhé!

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement