Local Marketing – 3 mức độ tiếp thị web marketing địa phương

Thị trường quảng bá trực tuyến hay còn gọi là Web Marketing là một thị trường hết sức rộng lớn mà các doanh nghiệp và tổ chức cần nhắm tới. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức được tiềm năng của nó đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ địa phương.

Nếu bạn và doanh nghiệp của bạn vẫn còn cảm thấy lạ lẫm và không biết làm cách nào để tiếp cận thị trường tiềm năng này, hãy nghiên cứu phần nội dung dưới đây. Nó sẽ cho bạn biết được 3 cấp độ chính của Web marketing ở tầm địa phương và những lợi ích nổi bật từ chúng.

Khóa học Social Media Marketing tại địa phương

Khóa học Social Media Marketing  và web marketing tại địa phương – XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Cấp độ 1: Quảng bá tới lưu lượng tìm kiếm tại địa phương

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tới 85% lượng khách hàng sẽ tìm kiếm thêm thông tin trực tuyến về sản phẩm mà họ đang cần mua trước khi ra quyết định mua chúng. Và cũng bởi các cỗ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo là các phương tiện chính phục vụ việc tìm kiếm này, các doanh nghiệp địa phương cần hiểu hơn về chúng để tận dụng và khai thác được lượng khách hàng lớn này.

Việc tạo ra được các website chuyên biệt cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp và làm chúng được người tìm kiếm biết tới nhiều hơn sẽ chắc chắn làm tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp đó không kể doanh nghiệp đó hoạt động trực tuyến hay là một cửa hàng thật tại địa phương.

Với ngày càng nhiều hơn các công cụ và kênh quảng bá hiệu quả như SEO, Adwords, các danh bạ Website địa phương, v…v… các doanh nghiệp tại địa phương sẽ có nhiều hơn các lựa chọn trong việc quảng bá thương hiệu của mình tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cấp độ 2: Quảng bá thông qua hình thức khuyến mại hàng ngày

Một hình thức quảng bá rất hiệu quả khác cho các doanh nghiệp địa phương chính là thông qua hình thức khuyến mại hàng ngày. Đây là một hình thức được ứng dụng rất rộng rãi trên thế giới và một ví dụ điển hình của nó chính là Groupon hay “Nhóm Mua.”  Mô hình quảng bá này đã tận dụng rất thành công sức mạnh của Internet để vươn tới một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng.

Và mức độ hiệu quả của nó hầu như là có thể đo lường được ngay lập tức chứ không như các hình thức quảng cáo cũ qua radio và báo giấy. Bởi bạn sẽ biết được một chiến dịch khuyến mại đã thành công khi lượng khách hàng ghé thăm website hay cửa hàng của bạn tăng đột biến!

Tuy có sức mạnh rất lớn nhưng hình thức quảng bá này cũng có một nhược điểm lớn đó là bạn phải chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp của bạn có khả năng biến họ thành khách hàng lâu dài.

Nếu bạn tự tin về khả năng của mình cũng như doanh nghiệp, đây chắc chắn là một mô hình quảng bá hữu hiệu.

Cấp độ 3: Quảng bá thông qua các Mạng xã hội lớn

Với lượng người dùng khổng lồ và rất năng động, các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+, v…v… là những mỏ vàng thật sự cho các doanh nghiệp khai thác và mở rộng lượng khách hàng của mình.

Ngày nay chúng ta có thể thấy rất nhiều các doanh nghiệp đã có các trang tin chính thức trên các mạng xã hội như Facebook fanpage, Google+ fanpage, Twitter page. Nhưng chỉ dừng lại ở đó là chưa đủ, bởi các mạng xã hội này cũng cung cấp các hình thức quảng cáo hết sức hiệu quả nhắm tới lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Mặc dù chi phí quảng cáo chưa phải là tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng đây chắc chắn là một hướng đi đúng đắn trong tương lai khi hệ thống quảng cáo của các mạng xã hội này được cải thiện hơn.

Hiện ngày 25/7 khóa Thực hành Social media marketing đầu tiên tại Việt nam sẽ tổ chức (XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC)

Kết Luận

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều kênh quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp tại địa phương mở rộng tầm ảnh hưởng và lượng khách hàng của mình. Mỗi doanh nghiệp cần lựa chọn các hình thức quảng bá phù hợp với khả năng, ngân sách, và phong cách làm việc của mình để đạt hiệu quả tốt nhất. Xem thử chi tiết dịch vụ Internet Marketing của một Digital Agency >>

Tuấn Hà & Duy nguyễn – VINALINK MEDIA

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement