Google công bố 1000 website lớn nhất thế giới

Vừa qua Google – Double click công bố danh sách 1000 website lớn nhất  thế giới tính theo Visitor và Page view. Danh sách này được đo lường bởi hệ thống tính toán thông minh Ad Planner của Google.

Trước khi Ad planner của Google ra đời thì các website lớn được tính toán dựa trên chỉ số Alexa.com của Amazon hoặc Compete , nhưng cho đến nay Ad planner của Google được coi là thước đo chính xác nhất và đáng tin cậy nhất đối với các nhà quảng cáo trực tuyến khi xây dựng Media tracking

Trong số top 500 trang lớn nhất, ngoài Zing.vn ta không thấy sự hiển diện nào khác  của các Báo điện tử của Việt Nam, không như Alexa còn cho rằng các trang như  Vnexpress, 24h đều vượt con số 500 để trở thành top 500 trang web lớn nhất Thế giới.

Trong bản thống kê này, các trang địa phương của Google được bỏ ra khỏi hệ thống, các trang của các tập đoàn khác có trang địa phương cũng được gộp về danh sách gốc.

Như vậy trong tháng 4, Facebook đã vươn lên số 2 với 570 tỷ page view vượt xa so với Yahoo với 70 tỷ Pageview và Bing/live của Microsoft với chỉ 37 tỷ page view.

Riêng ở Việt Nam, Zing.vn đứng  số 1 Việt nam với 1,3 tỷ page view và là web duy nhất đứng top 200 Thế giới. Bất ngờ là 24h.com.vn lại được xếp thứ 591 với 310 triệu Page view đứng số 2 ở Việt nam (Không tính Yahoo và Google) hơn cả Vnexpress.net đứng thứ 597 mặc dù có 500 triệu page view nhưng kém 100.000 lượt khách thăm (Visitor). Dantri.com.vn còn tụt xuống thứ 656 với chỉ 300 triệu page view và 5,6 triệu lượt truy cập 1 tháng.

Đáng ngạc nhiên là Vatgia.com leo lên vị trí 894 Thế giới với 45 triệu page view 1 tháng.   Vietnamnet, Ngoisao.net,  Tuoitre.vn  không hề được xếp hạng trong top 1000 trang web lớn nhất Thế giới.

Xem chi tiết danh sách Top 1000 trang web lớn nhất Thế giới tại đây

http://www.google.com/adplanner/static/top1000/#

Ghi rõ : Nguồn VINALINK MEDIA (QUANGBAWEB.com)
Khi phát hành lại thông tin này

Có thể bạn quan tâm đến :

1. Tìm nơi học SEO, Digital Marketing và Facebook Marketing ngắn hạn nhưng làm được ngay?
2. Băn khoăn vì website bạn đang bị chất lượng thấp, muốn tìm công ty thiết kế web Cao cấp , chuẩn SEO nhưng giá hợp lý?
3. Công ty Seo đầu tiên tại Việt nam hiện đang làm SEO - Xem chi phí và bảng giá
4. Đâu là TOP 1 về Agency về Tư vấn Chiến lược Marketing digital ?
5. Nơi nào đang dạy SEO/Facebook/ Digital in house cho Doanh nghiệp lớn và báo điện tử?

Advertisement